วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


pic-Chiffon



ชิฟฟ่อนส้ม

แป้ง ชิฟฟ่อนนุ่มใส้แยมส้ม ได้สองรสชาติที่หอมหวานนิดๆจากแป้งเค้ก สอดใส้ด้วยรสอมเปรี้ยวนิดๆฉ่ำลิ้นด้วยเนื้อส้ม เค้กที่มีเนื้อเบาๆได้จากการผสมของไข่ขาวตีจนนุ่มฟู ที่เพียงได้ลิ้มลองสักครั้งก็ไม่อยากวางช้อนเลยทีเดียว

ส่วนผสม

  • ไข่ขาว 10 กร้ม
  • น้ำตาล 275 กร้ม
  • น้ำมะนาว / น้ำส้มสายชู 5 กร้ม
  • ไข่แดง 10 ฟอง
  • น้ำ 125 กร้ม
  • น้ำมันพืช 165 กร้ม
  • เกลือป่น 5 กร้ม
  • แป้งเค้ก 225 กร้ม
  • อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่นตราเบเกอร์สชอยส์ 7 กร้ม
วิธีทำ
  1. แยก ไข่ขาว, ไข่แดง, นำไข่ขาวผสมน้ำตาลใส่เครื่องผสม ตีด้วยความเร็วปานกลาง หรือ นำน้ำส้มสายชูลงตี กระทั่งตั้งยอดพร้อมผสม, นำไข่แดง, น้ำ, น้ำมันพืช, เกลือ ลงผสมในกะละมังสแตนเลส
  2. ใช้ ตะกร้อมือคนผสมให้ทั่ว ขณะที่ไข่ขาวตั้งยอดแข็งตัวปานกลาง จึงนำแป้งเค้ก, ผงฟูเบเกอร์ช้อยส์ ลงผสมในไข่แดง คนผสมให้ทั่ว จึงนำไข่ขาวมาผสมค่อยๆ คนผสมจนทั่วเทใส่พิมพ์
  3. นำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิที่ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือกระทั่งสุก พักไว้เย็น
  4. พร้อมใช้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น